Mật ong có tác dụng làm giảm và chữa được viêm xoang.

Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính khá phổ biến hiện nay, rất dễ phát sinh, nhất là trong điều kiện sinh hoạt hiện nay làm căn bệnh này trở nên phổ biến và khó trị dứt điểm.

Nên khi nói rằng mật ong có thể chữa được bệnh viêm xoang thì có rất nhiều người tỏ vẻ nghi ngờ, không tin. Nhưng theo một Đại học Y Nam California thì trong mật ong có tác dụng làm giảm và loại bỏ được vi khuẩn  gây nên loại bệnh này.

Để có câu trả lời chắc chắn cho vấn đề này các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ottawa – Canada đã phát hiện ra những thành phần tự nhiên có trong mật ong có thể loại bỏ đi các vi khuẩn gây bệnh viêm xoang. Và nó đem lại hiệu quả cao hơn là khi sử dụng những thuốc kháng sinh thông thường. Không chỉ vậy mà còn tốt cho cơ thể.

Thông qua các thí nghiệm giáo sư Ian Paul đã có nhận định rằng trong môi trường của mật ong vi khuẩn không thể phát triển được, chính vì tác dụng đó mà mật ong trở thành liều thuốc rất tốt dùng trong trị thương, các vết thương nhiễm khuẩn chỉ cần bôi lên 1 lớp mật ong sẽ giúp tình trạng khá hơn giảm cảm giác đau và sưng. Đó chính là lý do các nhà khoa học đi tới kết luận mật ong có khả năng loại bỏ vi khuẩn gây bệnh viêm xoang một cách hiệu quả.

mat-ong-chua-viem-xoan

Và trong 1 thí nghiệm khác ông và các nhà nghiên cứu khác đã chứng tỏ mật ong có thể dùng như 1 phương thuốc để chữa bệnh ho của trẻ em. Mật ong là sản phẩm được tạo từ phấn hoa do loài ong kết tạo thành. Mật ong có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho người sử dụng, có nhiều vitamin, khoáng chất, đường fructoza và glucoza, kẽm, sắt… có tác dụng chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và được dùng như một dược phẩm trong phương thuốc cổ truyền.

Trong thời tiết lạnh con người hay bị các chứng sổ mũi, cảm lạnh đó là những vi khuẩn sinh ra trong thời tiết lạnh và bạn nên dùng chất kháng sinh để điều trị tận gốc, nếu không sẽ rất dễ chuyển qua dạng kinh niên và năm nào cũng bị, các nhà nghiên cứu cũng đã từng nói rằng đây là mật ong cũng là một phương pháp  rất hữu hiệu để trị dứt điểm chứng bệnh này.

Bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là lý thuyết nhưng trên thực tế mật ong thật sự rất hữu ích, không chỉ là một vị thuốc tuyệt vời mà nó còn là thần dược chăm sóc sắc đẹp của các chị em phụ nữ. Đến bây giờ công dụng của mật ong hầu như ai cũng biết, nhưng biết đâu trong tương lai gần người ta sẽ khám phá  thêm nhiều công dụng thần kỳ của mật ong với sức khỏe của con người.

 

Mật ong có tác dụng làm giảm và chữa được viêm xoang.

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *