Mật ong – Món quà quý giá nhất từ Mẹ thiên nhiên (Phần 2)

Còn rất nhiều công dụng tuyệt vời khác mà mật ong có thể đem lại, ở phần 1 bạn chỉ mới tìm hiểu được 1 số bệnh và cách trị đơn giản. Tiếp phần 2 chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu công dụng tuyệt vời mà mật ong đem lại cho sức khỏe.

Xem kỳ trước: Mật ong – Món quà quý giá nhất từ Mẹ thiên nhiên (Phần 1)

Mật ong có thể kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu khác với mỗi nguyên liệu nó sẽ đem đến một công dụng khác. Tùy theo nguyên liệu kết hợp cùng mà mật ong sẽ đem đến 1 bài thuốc, 1 món ăn cực hấp dẫn.

Giảm cân.

mat-ong

Không chỉ giúp tăng cân mật ong còn giúp những người có ý định giảm cân đem lại hiệu quả rất tốt. Cái đó không phải tùy vào mật ong mà là cách sử dụng và sự kết hợp của bạn. Với những bạn béo phì, dư cân muốn loại bỏ bớt mỡ thừa có thể sử dụng mật ong pha với nước chanh ấm và uống vào sáng sớm trước khi ăn sáng nửa tiếng. Uống mat ong vào buổi sáng sẽ giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và đem lại hiệu quả tuyệt vời cho vóc dáng. Tất nhiên nếu bạn kết hợp việc uống mật ong và tập thể thao đều độ hiệu quả đem lại sẽ nhanh hơn. Sử dụng bất kỳ thứ gì cũng cần có sự kiên trì bạn không nên nóng vội trong việc giảm cân, hãy từ  từ và áp đều đặn, tinh thần thoải mái như vậy sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Chữa lành các vết cắt và vết xước.

mat-ong-rung-2

Trong mật ong cũng có tính sát khuẩn rất cao nên nó cũng có hiệu quả trong việc chữa lành các vết cắt và các vết thương nhỏ. Nếu bạn bị đứt tay hay có những vết xước thì hãy bôi lên vết thương 1 lớp mật ong mỏng và dùng băng cá nhân dán lại. Vị trí bị thương sẽ nhanh chóng lên da non và phục hồi.

Mật ong giải rượu hiệu quả.

Chắc cách này nhất là các mẹ đều biết, khi những ông chồng uống nhậu say về để giúp giải bớt lượng rượu bia trong cơ thể các mẹ thường hòa mật ong với nước ấm và cho các ông chồng uống và tất nhiên nó rất hiệu quả.

mat-ong-3

Ngoài ra còn nhiều cách khác như sau khi tỉnh dậy những người uống rượu bia thường rất mệt mỏi và đau đầu bạn có thể lấy 1 chút mật ong trộn với sữa chua hoặc nước cam, mật ong sẽ giúp bạn tỉnh rượu và phục hồi các chức năng trong cơ thể nhanh chóng.

Trong mật ong có chứa các loại đường tự nhiên giúp tăng tốc độ oxy hóa của rượu bởi gan của bạn. Hãy để ngày mới năng động và tỉnh táo hơn với mật ong nhé.

Mật ong – Món quà quý giá nhất từ Mẹ thiên nhiên (Phần 2)

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *