Mật ong rừng và mật ong nuôi có gì khác nhau?!

Tuy không phải là một đề tài mới mẻ nhưng vẫn có rất nhiều người không thể phân biệt được giữa mật ong rừng và mật ong nuôi. Giữa mật ong rừng và mật ong nuôi hàm lượng dinh dưỡng, chất lượng, giá cả…

Tất cả đều khác nhau, nếu bạn không biết cách phân biệt chính xác thì đôi khi bạn sẽ nhầm lẫn và bỏ ra một số tiền lớn mà chỉ mua được mật ong rừng giả chỉ vì thiếu kiến thức và không biết cách phân biệt.

mat-ong-nguyen-chat-1

Mật ong rừng và mật ong nuôi tất cả đều tốt như nhau, đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe và dùng để chữa bệnh tuy nhiên nhiều người vẫn có khái niệm mật ong rừng luôn là mật ong tốt nhất. Bởi họ nghĩ rằng những người nuôi ong thường sẽ cho ong ăn đường để mật ong ngọt nên chất lượng của mật ong sẽ kém chất lượng. Nhưng suy nghĩ này là sai hoàn toàn công việc này chỉ xảy ra vào những thời điểm mưa bão ong không thể ra ngoài kiếm mật, còn bình thường ong vẫn sẽ bay đi tìm mật. Và xét về mặt kinh tế thì nếu cho ong ăn đường để tạo mật ngọt thì chi phí sẽ rất tốn kém, thậm chí người nuôi ong sẽ không có lãi.

Mật ong ở từng vùng, từng thời kỳ sẽ có hương vị, màu sắc khác nhau. Nói đến tác dụng của mật ong chắc hẳn ai cũng biết, trong việc chữa bệnh thì trừ ho, tiêu đờm, nhuận tràng, chữa táo bón…

Thực chất thì mật ong rừng hay mật ong nuôi đều tốt cho sức khỏe người sử dụng, nhưng trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều mật ong giả, mật ong kém chất lượng, mật ong nhái… những loại mật ong này mới thật sự nguy hiểm. Vậy làm sao để lựa chọn được mật ong rừng nguyên chất để mua dùng hay làm quà biếu cho ông bà, cha mẹ, có 1 vài phương pháp giúp bạn nhận biết mật ong ngon.

mat-ong-nguyen-chat-2

  1. Về màu sắc mật ong nên có màu vàng nhạt hoặc màu nâu sẫm , mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, khi nếm thử sẽ thấy hơi khé ở cổ.
  2. Chất lỏng nhỏ sánh đặc hay kết tinh.
  3. Nếu lấy ở những nơi quen biết, uy tín hay được bạn bè, người thân giới thiệu.

Mật ong rừng nguyên chất thường rất mắc, nhưng nếu bạn mua đúng thì không nói gì, còn ví như đã bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại mua phải loại kém chất lượng, hàng giả thì sẽ không tốt, vì vậy bạn cần có vài kiến thức cơ bản để không bị lừa. Hoặc nếu bạn không thể mua được mật ong rừng nguyên chất thì có thể sử dụng mật ong nuôi cũng rất tốt, mật ong nuôi so về giá cả thì rẻ hơn mật ong rừng rất nhiều nhưng dinh dưỡng và chức năng của nó cũng không khác với mật ong rừng là bao nhiêu.

Mật ong rừng và mật ong nuôi có gì khác nhau?!

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *