Nên sử dụng loại mật ong nào để ngâm chanh đào?!

Khi mùa chanh đào nở rộ, và công dụng tuyệt vời của nó giúp giảm ho khan, hay các vấn đề về viêm họng trong thời tiết lạnh. Nhiều người thường thắc mắc không biết nên sử dụng loại mật ong nào để ngâm chanh đào.

Đây không phải là câu hỏi thường gặp, nhưng với 1 số khách hàng khó tính muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này để các bạn có thể nghiên cứu thêm, hoặc ít nhiều có thêm kiến thức về nó.

Các bạn sử dụng mật ong nào cũng được, nhưng phải đảm bảo rằng đó là mật ong nguyên chất 100%. Nếu bạn sử dụng loại mật ong tốt ngâm với chanh đào thì hiệu quả của bài thuốc sẽ cao hơn, tốt hơn và bồi dưỡng cơ thể, ngược lại nếu bạn sử dụng mật ong kém chất lượng thì khi ngâm lọ chanh đào sẽ không để được lâu, không những không có tác dụng chữa bệnh mà còn gây thêm bệnh cho người sử dụng, nhất là về sức khỏe.

Trong nghiên cứu người ta vẫn chưa chứng minh được sự khác biệt giữa mật ong rừng và mật ong nuôi, tuy nhiên chất lượng giữa mật ong nguyên chất và loại mật ong kém chất lượng thì có thể phân biệt được.

chanh-mat-ong

Sau đây là một số đặc điểm của các loại mật ong mà bạn có thể tham khảo được.

  • Mật ong rừng.

Tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch, loại hoa mà mật ong có nhiều màu sắc như càng ánh, vàng cam… tùy thuộc vào loại hoa mà ong tiếp xúc. Có vị ngọt tinh khiết, cảm giác tan nhanh trong miệng, khi nếm thử sẽ có vị ngọt tự nhiên.

  • Mật ong hoa nhãn.

Mật ong hoa nhãn thường được thu hoạch ở huyện Sông Mã tỉnh Sơn La nơi đây có đồi nhãn không sử dụng bất kỳ thuốc trừ sâu hay phân hóa học. Mật ong loại này có màu hổ phách hơi sẫm màu, vị ngọt có mùi thơm đặc trưng.

  • Mật ong bạc hà.

Trong các loại mật ong thì đây được xem là mật ong nổi tiếng với độ quý hiếm, công dụng của nó cũng rất tốt, chữa được nhiều loại bệnh. Để có được loại mật này các chú ong sẽ thu hoạch từ những cây bạc hà mọc trên cao nguyên đá Đồng Văn ở độ cao  1000 – 1200m so với mực nước biển. Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, hương thơm đặc biệt dễ chịu.

Cả 3 loại trên đều là những mật ong tốt thường được sử dụng để ngâm chanh đào, ngâm chanh đào thường phải ngâm rất lâu thì mới có tác dụng, chính vì vậy cả 3 loại mật này dù có để lâu cũng không sợ bị lên men, để càng lâu thì mùi càng thơm. Nếu bạn không biết phân biệt mật ong thì bạn nên sử dụng mật ong nuôi cũng tốt, so với việc mua trúng mật ong kém chất lượng thì mua mật ong nuôi sẽ đảm bảo hơn.

Nên sử dụng loại mật ong nào để ngâm chanh đào?!

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *